TIN TỨC Quản Lý Tồn Kho: Bài Toán Khó Cho Doanh Nghiệp – Có Nên Dùng Dịch Vụ Lưu Trữ Kho?

Quản lý tồn kho luôn bị dán mác công việc “không quan trọng”. Nhưng sự thực thì nó đúng như vậy không thì mời các bạn độc giả cùng Saovang Express tìm ra câu trả lời sau khi đọc bài viết này nhé.

Nếu công ty của bạn yêu cầu bạn phải duy trì lượng hàng tồn kho, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy công việc của mình vô cùng khó khăn. Bởi bạn phải duy trì lượng hàng tồn kho ở mức vừa phải.

Nếu lượng hàng trong kho quá thấp, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ là nguyên nhân chính khiến công ty mất đi lợi nhuận từ Sales vì không có hàng để bán. Ngược lại, nếu bạn dự trữ hàng quá nhiều thì lại gây ra nhiều chi phí phát sinh như tiền thuê pallet, công nhân kho …

Đó là lý do tại sao Dịch vụ lưu trữ kho của Saovang Express luôn  đặt nhiệm vụ này là ưu tiên hàng đầu. Luôn báo cáo cho nhà bán về tình trạng của hàng tồn để nhà bán chủ động bổ sung hàng hóa.

1. Tránh được việc hết hàng

Một trong những việc tồi tệ nhất mà bạn có thể làm đó chính là quay lưng lại với chính khách hàng của bạn. Một trong những nguyên do chính là vì kho của bạn hiện tại đang không còn hàng. Việc “hết hàng” không chỉ khiến bạn mất đi doanh thu đáng ra bạn phải nhận được mà còn khiến bạn mất đi khách hàng đó mãi mãi bởi vì họ đã mất niềm tin.

Một hệ thống quản lý tồn kho hiệu quả sẽ theo sát xem có bao nhiêu sản phẩm đang tồn và dự đoán hàng sẽ hết trong bao lâu dựa vào hoạt động của phòng Mua hàng. Điều này cho phép bạn đặt hàng với số lượng đủ để không bị hết hàng trong kho. Dịch vụ lưu trữ kho của Saovang Express có nhân viên luôn thống kê đơn hàng cho nhà bán, kịp thời báo cáo để nhà bán luôn trong thế chủ động.

2. Nguy cơ tồn đọng hàng

Khi kho hàng không được quản lý tốt, bạn cũng có thể bị tồn đọng hàng quá nhiều ở một số mặt hàng cụ thể. Hàng càng để trong kho càng lâu, càng có nguy cơ bị ế và không bán được, khiến cho bạn phải giảm giá nó hoặc tệ hơn là tiêu hủy hàng.

Chưa kể hàng để trong kho quá lâu cũng dễ xảy ra tình trạng hư hại hoặc mất cắp. Những chi phí phát sinh khác như cơ sở vật chất trong kho cần phải được duy trì, hay là công nhân kho phải làm việc ngoài giờ nếu cần thiết. Có một cách tối ưu hiện nay là bạn có có thể thuê dịch vụ lưu trữ kho bên ngoài để giải quyết triệt để vấn đề này.

3. Vấn đề về lưu động vốn

Lưu kho là một hoạt động vô cùng quan trọng. Khi bạn thanh toán $15 cho một sản phẩm từ nhà cung cấp với hy vọng sẽ bán được hàng để bù lại chi phí và kiếm được lợi nhuận. Cho dù sản phẩm đó luôn sẵn sàng để lên kệ, tuy nhiên giá trị của nó lại bị khóa trong kho. $15 đó bạn không thể dùng vào một nơi khác. Vì vậy kiểm soát hàng tồn kho không chỉ là về quản lý “những gì” vào và ra kho; Nó còn là về quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp.

4. Về góc độ của nhà sản xuất

Quản lý hàng tồn kho không chỉ là mối bận tâm của những công ty buôn bán hàng thành phẩm. Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các công ty sản xuất.

Những công ty này duy trì ba lại hàng tồn kho: nguyên vật liệu thô, quy trình sản xuất và kho thành phẩm. Nếu kho nguyên vật liệu thô của doanh nghiệp bạn hết hàng, sản xuất bắt buộc dừng lại và việc đình trệ sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Đặt việc quản lý tồn kho lên hàng đầu là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn giữ các máy sản xuất chạy đều và giữ cho sản phẩm luôn bán chạy. Dịch vụ lưu trữ kho của Saovang Express cung cấp cho khách hàng các phương án tối ưu nhất  cho việc vận chuyển, đóng gói, lưu trữ, mang tới tay khách hàng. Từ đó nhà bán chỉ cần lo việc bán hàng.

Saovang Express luôn sẵn sàng ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP, hỗ trợ các nhà bán lưu trữ trong kho 30 ngày miễn phí, cho phép nhà bán livestream bán hàng tại kho của nhà Saovang, đặt tiêu chí hiệu quả và chi phí lên hàng đầu.

Saovang Express chuyên về giải pháp kho fulfillment, cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần như cho thuê kho, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển cho các shop online và shop trên sàn TMĐT.

Ngoài ra Saovang Express còn hỗ trợ các dịch vụ như:

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh trong nước J&T

Vận chuyển hàng tươi sống trong nước

Địa chỉ: Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hậu cần Sao Vàng Express – 03 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: https://saovangexpress.com/

Tel: 0983.810.544

Email: [email protected]

Xem Thêm:

>>> Khai báo hải quan – Thủ tục bắt buộc trong quy trình xuất nhập khẩu

>>> Thuê Dịch Vụ Hậu Cần Liệu Có Cần Thiết? Dấu Chấm Hỏi Lớn Cho Nhiều Doanh Nghiệp

>>> Top 5 Mặt Hàng Nên Được Lưu Kho Mát


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *