Làm Socola từ Ca Cao

phương pháp làm cho Socola – Lên men hạt cacao

Bản thân hạt cacao đã mang vị chua đậm, phải mẫu bỏ qua công đoạn lên men. sở hữu thể chia khiến cho hai quá trìnhtrước hết, cùi và hạt cacao được đào ra và cho vào hòm lên men khiến bằng gỗ. Thuộc mẫu lên men kỵ khí nên không được đảo trộn. Đảo đều, để khoảng 2 ngày rồi cho lên men sở hữu ko khí. lúc này cần khuấy liên tiếp, nhiệt độ lên men cần đạt 47 độ C.

Sau khoảng ba ngày, vị chua của hạt cacao sẽ vơi dần. Nhưng ko nên nhạt quá, đấy chỉ là sự khéo léo của chủ nhângiả dụ bạn để chán thêm 1 tiếng nữa thì với thể cả 40kg hạt cacao sẽ hỏng mất.

cách làm Socola – khiến cho khô hạt cacao

Phần cùi trắng của quả ca cao lên men sẽ biến mất. lúc này cần phơi nắng để giảm hàm lượng nước trong khoảng 60% xuống còn 6-7,5%. Vì 1 số lý do mà quả ca cao với thể chỉ phơi nắng ví như không hương vị sẽ ko ngon và không được phơi nắng quá gắt. ví như ko sẽ bị khô quá nhanh và vị chua sẽ đọng lại trong vỏ. Vào mùa hè ở Bình Đông vào khoảng 6 giờ đến 10 giờ và hai giờ đến 3 giờ chiều. sở hữu lúc giông bão phải dẹp càng sớm càng phải chăngví như không sẽ bị bị mất hoàn toàn trong mưa.

Nướng và bóc vỏ

Cũng giống như hạt cà phê, khoa học rang của sô cô la cũng là nguyên tố quyết định hương vị. Hạt cacao ngon cần được rang ở nhiệt độ thấp chỉ cần khoảng dài. Khoảng 100 ~ 110 độ C, trong 40 ~ 50 phút và trong khoảng từ bỏ đi vị chua.

những hạt cacao sau khi rang được đưa vào máy tách vỏ. Để chiếc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, phần vụn bên trong là vật liệu để xay thành sô cô la sau này. Cũng mang thể ăn trực tiếp mà không cần gọt vỏ, vị chua và đắng. Vỏ đã tách vỏ  thể pha trực tiếp thành trà, với vị nồng và thơm.

Xay thành bột ca cao

Sau lúc hạt cacao được tách vỏ và vỡ vạc thành từng miếng. Chúng được đưa vào máy xay và chúng sẽ trở thành chiếc sô cô la lỏng thông dụng của chúng ta. thời kỳ này mất ít ra 1 ngày tới 2 ngày. rốt cục, thêm con đường và cho vào khuôn để tạo hình. Và nó trở nên một viên gạch ca cao. phần đông những tổ chức Đài Loan du nhập sôcôla ở công đoạn này.

Ở công đoạn này, một số công ty nước ngoài sẽ sử dụng máy móc đặc trưng để ép ra dầu trong hạt ca cao. nghĩa là bơ ca cao, thuộc cái dầu thực vật và được bán riêng. Giá bơ ca cao mang thể lên tới một.000 dân chúng tệ / kg. mang thể được sử dụng làm mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp y tế, vv. Khối lượng ca cao đã được ép với thể được nghiền thành bột ca cao. Ủ trực tiếp hoặc trộn mang các tỷ lệ khác nhau của bơ ca cao. Chất nhũ hóa, v.v. để tạo ra sô cô la chúng ta ăn tỷ lệ và vật liệu được pha chế là sôcôla. Công thức bí hiểm độc quyền của nhà máy lớn.

nói cách khác, phổ quát cái sôcôla chúng ta thường ăn chẳng hề là hạt cacao nguyên bản mà là bơ cacao đã được hoàn nguyên với tỷ lệ khác nhau. không những thế ngày naysố đông Pingtung Cocoa sẽ không ép lấy bơ cacao bổ sung mà trực tiếp tạo hình thành sôcôla. do đó ví như bạn muốn ăn sô cô la chính gốc, vui lòng xác định phân phối. Sau lúc bơ ca cao được chiết xuất, phần chất rắn ca cao còn lại được tạo thành bột ca cao.

Mẹo về sô cô la

55%, 75%, 80% trên bao so bì sô cô la tức thị gì?

nhiều người cho rằng đây là “độ nguyên chất” của sô cô la. Nhưng bản chất ấy là tỷ lệ giữa ca cao với tuyến phố và các chất phụ gia khác. thí dụ như sô cô la được dán nhãn là 55%  tức thị nó đựng 55% ca cao. Và 45% còn lại là đườngvà những chất phụ gia khác.

bên cạnh đó1 số dòng sôcôla bán sẵn trên thị phần được khiến bằng bột ca cao. Sau khi rút hết bơ ca cao và được hoàn nguyên cộng  các cái dầu thực vật khác như dầu cọ. Thay vì dùng bơ ca cao ban sơ.

Bộ Y tế và Phúc lợi quy định trong khoảng ngày 1 tháng 7 năm nay. Tổng hàm lượng chất khô ca cao chí ít 35%, bơ ca cao ít nhất 18%. Và chất khô ca cao ko béo ít ra 14% mang thể được gọi là sô cô la đen. ví như thêm dầu thực vật để thay thế bơ ca cao dưới 5%. Thì nên đánh dấu “dầu thực vật được thêm vào bơ ca cao” ở sắp tên sản phẩm. Và giả dụ vượt quá 5% thì phải ghi “chất thay thế bơ ca cao”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *